Toyota Harrier รถดีที่อยากให้ทุกคนลองขับ

หากพูดถึง SUV จาก Toyota แล้ว ใครหลายคนแม้กระทั่งรุ่นพ่อแม่เราอาจจะนึกถึง Toyota Harrier ขึ้นมาแน่นอน ว่าแต่อะไรที่ทำให้แฮร์ริเออร์ยังเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน แล้วแต่ละรุ่นมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาอ่านกันเลยครับ

Toyota Harrier

Toyota Harrier รถ SUV คันนี้มีที่มาจากไหน

จุดเริ่มต้นของโตโยต้า แฮร์ริเออร์ มาจากแนวคิดของผู้บริหารโตโยต้าที่ต้องการตีตลาดรถเอนกประสงค์ในราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ Lexus และจัดจำหน่ายแต่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยตั้งชื่อตามนกเหยี่ยวในจังหวัดฮอกไกโดและนำนกดังกล่าวมาประดับไว้ตรงคอรถนั่นเอง โดยแฮร์ริเออร์ที่ผลิตออกมานั้นมีทั้งหมด 4 รุ่น ตามปีที่จัดจำหน่าย ได้แก่

1. Harrier XU10

Toyota Harrier

แฮร์ริเออร์รุ่น 1 เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 และวางจำหน่ายมาจนถึงปี 2003 เป็นบล็อก V6 กระบอกสูบความจุ 3.0 ลิตร มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่มีเพียงระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดเพียงอย่างเดียว โดยรูปโฉมของ Toyota Harrier รุ่นแรกนั้นเหมือนกับรถ Lexus ไม่มีผิดเลยทีเดียว

2. Harrier XU30

Toyota Harrier

แฮร์ริเออร์รุ่นที่ 2 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 มีการนำ Harrier XU10 มาพัฒนาตัวถังให้ใหญ่ เพิ่มความยาวอีก 154 มม. และเพิ่มความกว้างอีก 28 มม. นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นที่เส้นกระจกช่วงท้ายให้ลาดเอียงเพื่อนำสายตาได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากความหรูหรากว่ารุ่นแรกจึงได้รับความนิยมมาจนถึงปี 2013

3. Harrier XU60

Toyota Harrier

เปิดตัวในปี 2008 และวางจำหน่ายมาจนถึงปี 2020 กันเลยทีเดียว แฮร์ริเออร์รุ่นที่ 3 นี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 151 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT และไม่มีระบบอัดอากาศ หลังจากนั้นไม่นานทางโตโยต้าได้ปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ นับเป็นครั้งแรกที่ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ เพื่อเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งเป็นเครื่องอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยอาศัยแรงขับดันจากไอเสียของเครื่องยนต์ ทำให้สมรรถนะของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น มีแรงบิด 350 นิวตันเมตร พละกำลัง 231 แรงม้า และส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย Toyota Safety Sense เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ รวมถึงดีไซน์ปรับใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัยมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อตีตลาดคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อมากขึ้นนั่นเอง

4. Harrier XU80

Toyota Harrier

แล้วก็มาถึงแฮร์ริเออร์รุ่นที่ 4 หรือ All New Harrier กันบ้างครับ โดยรุ่นนี้พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Toyota New Global Architecture หรือ GA-K แบบเดียวกันกับ Toyota Camry และ Lexus ES ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้นเน้นความสปอร์ต ส่วนตัวถังมีขนาดใหญ่ขึ้นนิดหน่อย มาพร้อมเทคโนโลยี Dynamic Force บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 171 แรงม้า แรงบิด 207 นิวตันเมตร ไม่มีระบบอัดอากาศ และส่งกำลังด้วยเกียร์ Direct-Shift CVT ซึ่งการตัดต่อระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้ามีความเงียบมาก ทำให้การขับขี่ราบรื่นตลอดทาง แต่ในช่วงทำความเร็วสูงเครื่องยนต์ก็ตอบสนองได้ดีและต่อเนื่องเช่นกัน เหมาะกับการใช้งานในเมืองเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ดีและมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีอีกด้วย

และนี่คือพัฒนาการของ Toyota Harrier รถ SUV สร้างชื่อจากโตโยต้า สำหรับใครที่สนใจซื้อหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ทางเรา Teddy Auto Sale ยินดีให้บริการท่านตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถ SUV แบรนด์อื่นทางเราก็มีให้เลือกเช่นกัน หรือถ้าสนใจอยากขับรถจริงสามารถติดต่อผ่านศูนย์บริการของเราทั้ง 4 สาขา ทั้งนี้ก็เพื่อให้ท่านได้รับรถที่ดีที่สุดและมีความสุขทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ข้อดี-ข้อเสียที่คุณควรรู้เกี่ยวกับรถไฮบริด

รถครอบครัว 7 ที่นั่ง มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างในปี 2565

Toyota Alphard Hybrid กับ 6 ข้อดีที่คุณควรรู้

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)