ทำไมใครๆ ก็ชอบ Toyota Alphard

หากพูดถึงรถ MPV ที่เป็นที่นิยมที่พบเห็นมากตามท้องถนนทุกวันนี้คงจะหนีไม่พ้น Toyota Alphard แน่นอน แล้วรู้หรือไม่ว่าอะไรเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนชื่นชอบอัลพาร์ด ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามมาอ่านกันเลยครับ

Toyota Alphard

เหตุผลที่ใครๆ ก็ชอบ Toyota Alphard

1. ดีไซน์หรูดูมีคลาส

หาดพูดถึงอัลพาร์ดแล้วใครหลายคนจะนึกถึงดีไซน์ภายในห้องผู้โดยสารที่หรูหรา ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งหนังแบบ Perforated ให้ความรู้สึกสบายขณะนั่งเดินทางทั้งใกล้-ไกล สามารถปรับเบาะได้ 4 ทิศทาง พร้อมที่รองขาและเบาะนั่งแบบ Seat Ventilator และ Heater นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างระบบเครื่องเสียงภายในรถที่รองรับทั้งระบบ Android และ IOS แบบหน้าจอสัมผัส มาพร้อมแผนที่นำทาง และกล้องมองหลัง 360 แบบ 3D HD และอื่นๆ อีกมากที่ช่วยอำนวยความสะดวกราวกับมีบ้านเคลื่อนที่เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่นิยมของเหล่าผู้โดยสารระดับผู้บริหารที่มีกำลังจ่ายในการซื้อรถคันนี้

Toyota Alphard

2. เหมาะกับการใช้งานทั้งใน-นอกเมือง

อัลฟาร์ดถูกออกแบบมาสำหรับใช้เดินทางใก้ล-ไกล ด้วยพวงมาลัยที่ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง หน้าจอสัมผัส MID ขนาด 9 นิ้ว มาพร้อมระบบนำทาง Navigator ที่ช่วยค้นหาที่หมายได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ตัวรถยังมีความคล่องตัวสูงเนื่องจากติดตั้งชุดพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ESP บนชุดบังคับทิศทางแบบ Rack pinion ช่วยให้มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดอยู่ที่ 5.6 เมตร จึงหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางในที่แคบได้ดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองมากๆ ส่วนระบบเบรกมือไฟฟ้า (Brake Hold) ช่วยเหยียบเบรกค้างเอาไว้เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะเลี้ยวในที่แคบ หรือการจราจรหนาแน่นได้ดีโดยจะทำงานควบคู่กับระบบ Toyota Safety Sense ด้วย

Toyota Alphard

3. ประหยัดพลังงาน

เนื่องจากตัวรถใช้เครื่องยนต์ไฮบริด จึงถูกออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงานขณะขับขี่ในเมือง และมีอัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 11-15 กม./ลิตร แถมประหยัดน้ำมันได้ดีถึง 10-50% ด้วยพลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้า อีกทั้งยังลดการใช้พลังงานและนำพลังงานทางเลือกมาใช้ ซึ่งลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจึงทำให้มลพิษในอากาศน้อยลง หากเครื่องยนต์หยุดทำงานเนื่องจากสภาพการจราจรติดขัดหรือจอดรอไฟแดง ระบบไฮบริดจะไม่ปล่อยไอเสียสู่อากาศ ซึ่งอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของอัลพาร์ดน้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตรทั่วไป ถึง 55 กรัม/กม.

Toyota Alphard

4. อายุการใช้งานนาน

อายุการใช้งานของอัลฟาร์ดโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 7-10 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณด้วยว่าใช้งานหนักแค่ไหนก็ตาม มาพร้อมการรับประกันคุณภาพสูงสุด 3 ปี หรือ 100,000 กม. แต่ทั้งนี้หากเกิดสัญญาณเตือนภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องดังแหลมๆ ยาวๆ หรือสตาร์ทติดยาก ควรรีบพาไปซ่อมโดยด่วนเพื่อถนอมการใช้งานของรถให้นานยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

toyota alphard

toyota alphard

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเป็นเจ้าของอัลพาร์ดสักคัน สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่นทางเราก็มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงมีศูนย์บริการถึง 4 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ทำไมรถ MPV ถึงเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่

Toyota Alphard Hybrid กับ 6 ข้อดีที่คุณควรรู้

รถครอบครัว 7 ที่นั่ง มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างในปี 2565

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)