ระบบป้องกันการโจรกรรม TDS ดียังไง? มาดูกันครับ

ถึงแม้ว่าเราจะจอดรถในพื้นที่ปลอดภัยแค่ไหน แต่ก็ยังเสี่ยงต่อการเกิดโจรกรรมอยู่ดี ดังนั้นระบบป้องกันการโจรกรรม TDS อยู่ในรถของเราก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรมีติดไว้ในรถ ว่าแต่ระบบป้องกันนี้คืออะไร มีข้อดีข้อเสียตรงไหนบ้าง วันนี้เรามีคำตอบ

ระบบป้องกันการโจรกรรม

ระบบ TDS คืออะไร

หรือ Theft deterrent system เป็นระบบป้องกันการโจรกรรมผ่านสัญญาณเตือนด้วยเสียง ระบบจะทำงานอัตโนมัติภายใน 30 วินาที หลังจากล็อกประตูรถด้วยกุญแจรีโมท หากพบการเปิดประตูรถที่ผิดจากปกติ เช่น เปิดประตูโดยไม่ใช้รีโมท การออกแรงมากเพื่อเปิดฝากระโปรง ถอดขั้วแบตเตอรี่ออกและใส่เข้าอีกครั้ง หรือรถมีแรงสั่นสะเทือนมากกว่าปกติ ระบบ TDS จะทำงาน ทำให้แตรรถและสัญญาณความปลอดภัยดังขึ้น ไฟในรถสว่างขึ้น และไฟฉุกเฉินกระพริบ เป็นเวลานาน 30 วินาที

ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบ Theft deterrent system

 • ระบบจะหยุดการทำงานด้วยการล็อกหรือการปลดล็อกด้วยกุญแจรีโมทเท่านั้น
 • หากมีห่วงกุญแจหรือโลหะอื่นพาดทับกุญแจ ให้เอาออกแล้วลองสตาร์ทอีกครั้ง
 • เก็บหมายเลขกุญแจเอาไว้ เพื่อใช้ทำกุญแจใหม่
 • กุญแจที่ทำมาใหม่ที่ไม่ได้บันทึกรหัสเอาไว้ จะสตาร์ทเครื่องไม่ได้
 • หากกุญแจหาย หรือต้องการทำเพิ่ม ควรติดต่อศูนย์บริการพร้อมหมายเลขกุญแจ

รีโมทอาจใช้งานไม่ได้ ถ้าหาก…

 • ถ้าอยู่ใกล้คลื่นสัญญาณรบกวน เช่น สนามบิน เสาไฟฟ้าแรงสูง
 • ถ้าติดฟิล์มกรองแสงบางชนิดที่มีส่วนผสมของโลหะหักเหคลื่น
 • ถ้าแบตเตอรี่เสื่อม สังเกตจากไฟรีโมทหรี่ลง

TDS

ป้องกันรถหายได้ยังไงบ้าง

นอกจากระบบป้องกัน TDS แล้ว การป้องกันรถหายด้วยตัวเองก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เพิ่มความปลอดภัยให้รถอยู่กับคุณได้นานยิ่งขึ้น โดยการ

1. จอดรถไว้ในบ้านหรือที่จอดรถที่มีความปลอดภัยสูง

หลังจากจอดรถไว้ในบ้านแล้วควรล็อกประตูบ้านและประตูรถให้ดี และเปิดไฟตรงที่จอดรถให้สว่าง ให้คุณมองเห็นรถจากในบ้านได้อย่างชัดเจน แต่หากจอดรถไว้ตามสถานที่ที่รับจอดรถก็ควรจอดที่ที่มองเห็นง่ายหรือมีแสงสว่างส่องถึง

2. ใช้แม่กุญแจล็อคไว้ใต้เก้าอี้

หลังจากจอดรถและดับเครื่องยนต์แล้ว ต้องเลื่อนเบาะที่นั่งคนขับจนชิดพวงมาลัย จากนั้นโน้มเบาะไปข้างหน้าให้คนเข้าไปนั่งในรถไม่ได้ ควรใช้แม่กุญแจที่แข็งแรงและแน่นหนามาล็อคตรงรางเลื่อนที่นั่งใต้เบาะ เพื่อขวางรางไม่ให้เลื่อน

3. ระบบ Engine Immobilizer System

เป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันการสตาร์ทรถโดยระบบจะทำงานหลังจากเสียบลูกกุญแจเข้าไปในแม่กุญแจ ตัวลูกกุญแจและแม่กุญแจจะส่งสัญญาณกันผ่านโค้ดลับ หากเกิดการเข้ารหัสผิด ระบบคอมพิวเตอร์ภายในจะตัดสัญญาณการสตาร์ทเครื่องยนต์ทันที ทำให้ไม่สามารถสตาร์ทรถใหม่ได้อีกครั้ง

TDS

และที่สำคัญอย่าลืมนำรถที่คุณรักไปตรวจเช็กสภาพเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้รถเสื่อมสภาพซึ่งเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมง่ายขึ้นด้วย

บทความที่น่าสนใจ

เลือกซื้อกล้องติดรถยังไงให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

มีอุปกรณ์เสริมในรถอันไหนน่าใช้น่าโดนบ้าง

ข้อเสียของรถนําเข้ามือสองที่ควรพิจารณาเป็นพิเศษ

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

 • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
 • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
 • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
 • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)