รถครอบครัว 7 ที่นั่ง มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างในปี 2565

การเลือกซื้อรถในปัจจุบันที่นอกจากจะเน้นสมรรถนะในการขับขี่แล้ว ยังต้องมองถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและสะดวกสบาย จึงทำให้รถครอบครัว 7 ที่นั่ง หรือที่เรียกว่า MPV และ SUV กลายเป็นหนึ่งทางเลือกสำคัญให้แก่ใครหลายคนด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำรถ MPV ประจำปี 2565 กันว่ามีรุ่นไหนน่าใช่น่าโดนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามมาอ่านกันได้เลยครับ

รถครอบครัว 7 ที่นั่ง

รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ประจำปี 2565

1. Honda BR-V

รถยนต์อเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่ง มาพร้อมดีไซน์และฟีเจอร์ใหม่ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา แต่ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ i-VTEC แบบเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 121 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที รวมถึงระบบความปลอดภัยแบบ Honda Sensing ซึ่งผสมผสานการทำงานระหว่างเรดาร์กับกล้องด้านหน้าเพื่อช่วยในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนนแล้วแจ้งเตือนไปยังผู้ขับขี่ อีกทั้งช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ

รถครอบครัว 7 ที่นั่ง

2. Honda Mobilio

รถยนต์อเนกประสงค์ mini MPV ขนาดกะทัดรัดแต่ให้ความคล่องตัวสูง เน้นดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมดูโฉบเฉี่ยว จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ออกแบบแผงคอนโซลหน้าใหม่ พร้อมห้องโดยสารกว้าง นั่งสบายทุกตำแหน่ง พร้อมทั้งอุปกรณ์ใหม่มากมายในรุ่นท็อป โดย Honda Mobilio มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

  • Honda Mobilio รุ่น S ราคา 659,000 บาท
  • Honda Mobilio รุ่น V ราคา 699,000 บาท
  • Honda Mobilio รุ่น RS ราคา 765,000 บาท

3. Toyota Avanza 2022

รถยนต์อเนกประสงค์ mini MPV 7 ที่นั่ง มาพร้อมกับรูปลักษณ์สปอร์ตดูโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 1.3 และ 1.5 ลิตร โดยใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i แรงบิดสูงสุด 137 นิวตันเมตร ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนระบบขับเคลื่อนใช้การขับเคลื่อนล้อหน้าแทนการขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง

4. Suzuki XL7

รถยนต์อเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่ง ซึ่งพัฒนาต่อจากรุ่น Ertiga มีการปรับดีไซน์ให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ขณะที่เครื่องยนต์เป็นรหัสเดียวกับที่อยู่ใน Ertiga เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 105 แรงม้า ตัวรถมีการปรับความสูงเป็น 20 มม. กันชนหน้า – หลัง บันไดข้างและราวหลังคาตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยเบาะนั่งแถว 2 ปรับพับได้แบบ 60:40 ส่วนเบาะแถวที่ 3 ปรับพับแบบ 50:50 หน้าจอ Infotaingment ขนาด 10 นิ้ว ช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI ที่คอนโซลหน้า ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V จำนวน 3 ตำแหน่ง รวมถึงระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติด้านหน้าและหลัง

5. Mitsubishi Outlander PHEV 2022

รถ Compact SUV เสียบปลั๊กชาร์จไฟรุ่น Minor Change ขุมพลัง Plug-In Hybrid ขุมพลังติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร 131 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตร มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ถึงหน้าตาจะใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า แต่ทางแบรนด์ได้ปรับเปลี่ยนลุคให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ภายในห้องโดยสารได้มีการปรับเบาะ 3 แถว จาก 5 เป็น 7 ที่นั่ง ส่วนคู่ล้อหน้าให้พละกำลัง 114 แรงม้า คู่หลังอยู่ที่ 134 แรงม้า จุดเด่นอีกอย่างที่สำคัญคือแบตเตอรี่ Li-ion ขนาด 20 kWh สามารถวิ่งได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลถึง 87 กม. อีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านบทความรถครอบครัว 7 ที่นั่ง จบแล้วเริ่มมองหารถ MPV นำเข้าสักคัน ทางเรา Teddy Auto Sale มีรถให้ท่านเลือกชมมากมาย พร้อมทั้งให้บริการท่านด้วยใจผ่านช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย รถยนต์คุณภาพสูงออฟชั่นครบให้เลือกมากมาย มีบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้ชำนาญการ และโชว์รูมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย แถมมีสไตล์อย่างมีระดับถึง 4 แห่ง เพื่อให้ท่านได้รับรับความถึงพอใจสูงสุดในการซื้อรถนำเข้าจากเรา

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)