ซื้อรถนำเข้าทั้งทีต้องดูอะไรบ้าง

สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหารถนำเข้าสักคันแต่ยังไม่รู้ว่ามีหลักการเลือกอย่างไรบ้าง วันนี้ Teddy Auto Sale จะมาแนะนำให้ฟังครับ

รถนำเข้า

หลักการดูรถนำเข้าที่ถูกใจเรามากที่สุด

1. หารุ่นที่ชอบให้เจอ

อย่างแรกเลยคือการหาดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในของรถที่เราชอบให้เจอก่อน ว่าตรงกับรุ่นไหนแบรนด์ไหนบ้าง จากนั้นจึงนำรถที่เราเลือกแต่ละรุ่นมาเปรียบเทียบกัน

2. เปรียบเทียบข้อมูลของรถแต่ละรุ่นที่เลือกมา

เมื่อเลือกรถมาได้จำนวนหนึ่งแล้วจึงค่อยหาข้อมูลเกี่ยวกับค่าอะไหล่รถยนต์ ค่าบำรุงรักษา รวมถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับรถรุ่นนั้น

3. ค่าใช้จ่ายจากการซื้อรถนำเข้า

หลังจากเลือกรถในใจได้แล้วมาดูกันที่จำนวนเงินที่ต้องจ่ายให้รถคันนี้กันบ้างครับ อย่างแรกก็คือภาษีของรถโดยคิดจาก CIF หรือ Cost + Insurance + Freight ซึ่งเป็นราคาขายรวมกับค่าประกันภัยด้วย ได้แก่

  • อากรนำเข้า เป็นการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าเพื่อนำมาใช้ในราชอาณาจักรที่ประเมินตามสภาพสินค้า ราคาสินค้า และพิกัดของอัตราศุลกากร คิดเป็น 80% ของราคา CIF โดยรถที่นำเข้ามาจากประเทศที่ทำข้อตกลงการค้าเสรีกับประเทศไทยโดยตรงหรือกับกลุ่มอาเซียนนั้นจะมีการปรับลดหรือยกเว้นการจัดเก็บ
  • ภาษีสรรพสามิต เนื่องจากรถยนต์ถือว่าเป็นสินค้าและบริการที่มีลักษณะฟุ่มเฟือย ไม่ว่าจะเป็นรถที่ผลิตในประเทศหรือไม่ก็ตามจะต้องจ่ายค่าภาษีสรรพสามิตทุกคัน
  • ภาษีเพื่อมหาดไทย คือภาษีสรรพสามิตที่จัดเก็บเพื่อนำไปจัดสรรให้กับกรุงเทพมหานครและราชการส่วนท้องถิ่น คิดเป็น 10% ของภาษีสรรพสามิต
  • ภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ VAT เป็นภาษีที่จัดเก็บจากมูลค่าซื้อขายหรือบริการและสินค้านำเข้า คิดเป็น 7% ของสินค้าและบริการ ใช้หลักคำนวณเหมือนอากรขาเข้า

4. เช็กใบรับรองการนำเข้า (แบบที่ 32)

หากพบว่ารถที่จะซื้อจากโชว์รูมนั้นราคาถูกผิดปกติ อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!! ควรตรวจสอบเอกสารที่ยื่นกับหน่วยงานราชการก่อนว่ารถคันที่เราจะซื้อนั้นเป็นรถที่มีการยื่นแบบ 32 แล้วหรือยัง? จะได้ไม่ต้องระแวงว่ารถที่ได้มาเป็นรถหนีภาษีนั่นเอง

5. เช็กเบี้ยประกันรายปีให้ดี

ควรเช็กเบี้ยประกันรายปีกับโชว์รูมให้ดีเพราะบางรุ่นอาจมีค่าประกันภัยชั้น 1 สูงถึง 100,000 บาท

6. เลือกซื้อรถนำเข้าจากศูนย์นำเข้ารถที่น่าเชื่อถือ

เนื่องจากมีศูนย์นำเข้ารถมากมาย สิ่งสำคัญในการเลือกนั่นคือการดูว่าร้านเหล่านั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เช่น เปิดมานานหรือยัง มีบริการหลังการขายอะไรบ้าง มีศูนย์บริการกี่แห่ง สะดวกต่อการเดินทางของเราหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณแฮปปี้กับการเลือกซื้อรถมากที่สุดเพราะรถที่เราเลือกนั้นจะอยู่กับคุณไปอีกนานนั่นเองครับ

สำหรับใครที่มีรถในใจแล้วกำลังหาศูนย์นำเข้าสักแห่งที่มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย รถยนต์คุณภาพสูงออฟชั่นครบให้เลือกมากมาย มีบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้ชำนาญการ และโชว์รูมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย แถมมีสไตล์อย่างมีระดับถึง 4 แห่งแล้วล่ะก็ ทางเรา Teddy Auto Sale พร้อมให้บริการด้วยใจเพื่อให้ท่านได้รับรับความถึงพอใจสูงสุดในการซื้อรถจากเรา

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)