4 อาการสังเกตแบตรถเสื่อม ดูได้ด้วยตัวเอง

รถก็เหมือนสิ่งของอื่นๆ ที่มีอายุการใช้งานตามช่วงเวลา โดยเฉพาะรถที่ถูกใช้ทุกวันก็ย่อมเสื่อมเป็นธรรมดา และอาจเกิดปัญหาแบตรถเสื่อมได้ วันนี้เราจะชวนทุกคนมาเช็กอาการผ่าน 4 วิธี ดังต่อไปนี้

แบตรถเสื่อม

4 อาการสังเกตแบตรถเสื่อม

1. เครื่องยนต์สตาร์ตติดยาก

หากสตาร์ทเครื่องยนต์แล้วมีเสียงเครื่องยนต์หมุนแต่รถก็ยังสตาร์ตไม่ติดแสดงว่ากำลังไฟในแบตเตอรี่ไม่พอ ทำให้เก็บประจุไฟไม่อยู่และจ่ายไฟได้น้อยลง ส่งผลให้เครื่องยนต์หมุนช้าลงและสตาร์ตติดยากขึ้น

2. ต้องพ่วงแบตเตอรี่เป็นประจำ

ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือรถใหม่ก็สามารถพบปัญหานี้ได้เช่นกันถ้าหากลืมปิดไฟหน้ารถหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าในรถ ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมง่ายขึ้น

3. ไฟหน้าสว่างน้อยลง

เนื่องจากประจุไฟฟ้าในแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ ทำให้ไฟหน้าและอุปกรณ์มัลติมีเดียต่าง ๆ ในรถทำงานได้ไม่เต็มที่ เช่น กระจกไฟฟ้าเลื่อนขึ้น-ลงช้ากว่าปกติ สามารถสังเกตได้ด้วยการเปิดไฟหน้าตอนกลางคืน หรือเปิดไฟหน้ารถขณะขับเข้าลานจอด

4. มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ

หากได้กลิ่นแปลกๆ คล้ายไข่เน่า แสดงว่าแบตเตอรี่รั่วและชำรุด อาจสร้างความเสียหายหรือกัดกร่อนส่วนประกอบอื่นๆ ในรถของคุณจนอาจเกิดอันตรายต่อการใช้รถได้

สาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อม

  • สภาพอากาศที่ร้อนหรือหนาวจัด
  • เปิดไฟหรือเปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทิ้งไว้ในรถ
  • ระบบชาร์จไฟเกิดความผิดปกติ
  • น้ำกลั่นสกปรกหรืออาจมีสิ่งปนเปื้อน
  • ต่อขั้วแบตเตอรี่ไม่ดี
  • ดัดแปลงไดชาร์จ

ทางที่ดีอย่าลืมสังเกตอาการของรถเป็นประจำทุกครั้งที่ต้องเดินทาง หรือนำรถเข้าอู่ตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองและคนที่อยู่ในรถด้วยครับ

แบตรถเสื่อม

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)