ปรับเบาะรถอย่างไรให้นั่งสบายตลอดการเดินทาง

สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อขึ้นรถแล้วคือการปรับเบาะรถให้เหมาะกับการนั่งของเรามากที่สุดเพื่อไม่ให้รู้สึกปวดเมื่อยขณะเดินทาง วันนี้เรามีวิธีการปรับเบาะที่ถูกต้องมาฝากครับ

ปรับเบาะรถ

วิธีปรับเบาะรถยนต์ให้เหมาะสม

1. ปรับความสูงและระยะห่างของเบาะให้พอดี

การปรับเบาะให้สูงพอดีจะช่วยให้แผ่นหลังไม่งอและไม่รู้สึกปวด โดยปรับระยะห่างระหว่างศีรษะกับเพดานรถให้เท่ากับ 1 กำปั้น และยกปลายเบาะเงยขึ้นเล็กน้อย จะช่วยให้มองเห็นสิ่งต่างๆ และควบคุมรถได้่ง่ายขึ้น ส่วนการปรับระยะห่างของเบาะให้พอดีโดยใช้เท้าสอดที่พื้นรถหลังแป้นเบรกให้รู้สึกว่างอเข่าได้เล็กน้อย ซึ่งจะช่วยให้เหยียบเบรกและคันเร่งได้ทันทีที่เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ทางที่ดีที่สุดควรปรับเบาะตามระดับความสูงของตัวเอง หากคุณเป็นคนตัวไม่สูงมากควรปรับเบาะขึ้นหรือหากเป็นคนตัวสูงก็ควรปรับเบาะลงเล็กน้อยเพราะการปรับระดับความสูงจะมีผลต่อกระดูกสันหลังโดยตรง เนื่องจากช่วยให้ไม่กระดูกสักหลังคดนั่นเอง

ปรับเบาะรถ

2. นั่งให้ถูกวิธี

โดยการขยับแผ่นหลัง สะโพก และต้นขาให้ชิดเบาะด้านในมากที่สุด ส่วนช่วงคอทำมุม 15 องศากับพนักพิง จนกว่าเราจะรู้สึกว่าทิ้งแขนและไหล่ได้สบายๆ โดยแขนทำมุม 90-115 องศา แต่ไม่ควรเกิน 120 องศา จากนั้นจึงปรับเบาะให้งอเข่าขึ้นแต่ไม่งอจนเกินไป

ปรับเบาะรถ

3. ปรับหัวเบาะรถยนต์

ควรปรับหัวเบาะให้พอดีกับศีรษะหรือใช้หมอนรองคอเสริมเพื่อลดอาการปวดเมื่อยที่ต้นคอและแรงกระแทกไม่ให้ลามไปยังกระดูกต้นคอและหลังในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยปรับหัวหมอนในอยู่กลางหลังของศีรษะ

4. ปรับเบาะให้มองเห็นกระจกมองข้างและกระจกมองหลังชัดเจน

โดยการปรับกระจกข้างให้ตั้งฉากกับตัวรถ แต่ไม่เห็นตัวรถมากจนไม่เห็นรถคันอื่นเลย ส่วนกระจกมองหลังควรปรับแบบตรงๆ ให้พอดีกับสายตาเวลาขับรถ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้คุณต้องเอี้ยวตัวหรือหันมองไป-มาจนไม่มีสมาธิดูรถข้างหน้า ข้อดีของการปรับกระจกจะช่วยลดอาการปวดคอปวดหลังและช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย

side mirror

5. ปรับพนักพิงเล็กน้อยประมาณ 110 องศา

โดยเอาข้อมือไปวางบนพวงมาลัยเพื่อเป็นการปรับช่วงหลังให้ลงตัว ตัวเบาะอาจเอนเล็กน้อยหรือตั้งตรงก็ได้ แต่อย่าเอนจนเหมือนนอน ควรรักษาระยะห่างระหว่างพวงมาลัยในระดับที่พอดี หากปรับพนักพิงถูกวิธีแล้วจะช่วยให้ควบคุมรถขณะขับขี่ง่ายขึ้น เพราะหากปรับพนักพิงไม่พอดีนั้นจะทำให้เกิดอาการเมื่อยหลังโดยไม่รู้ตัวและต้องเพ่งมองทางลำบากกว่าปกติ

6. จับพวงมาลัยให้อยู่ในระดับ 3 และ 9 นาฬิกา

เป็นตำแหน่งที่เหมาะที่สุดในการจับพวงมาลัย เนื่องจากมีระดับความสูงไม่เกินช่วงไหล่ทำให้ไม่รู้สึกปวดเมื่อยบริเวณคอ บ่า ไหล่ และหลัง ทำให้ข้อมือวางบนพวงมาลัยพอดี ซึ่งจะช่วยให้หมุนพวงมาลัยได้ทันทีและรถไม่เสียการทรงตัว

steering wheel

และนี่คือวิธีการปรับเบาะที่ถูกต้องเพื่อให้คุณรู้สึกปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหารถนำเข้าสักคัน ทางเรา Teddy Auto Sale มีรีวิวให้ท่านเลือกชมมากมาย และพร้อมให้บริการท่านด้วยช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย รถยนต์คุณภาพสูงออฟชั่นครบให้เลือกมากมาย มีบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้ชำนาญการ และโชว์รูมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย แถมมีสไตล์อย่างมีระดับถึง 4 แห่ง เพื่อให้ท่านได้รับรับความถึงพอใจสูงสุดในการซื้อรถนำเข้าจากเรา

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)