Bentley Bentayga Hybrid รถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกจากเบนท์ลีย์

วันนี้เราจะมาพูดถึง Bentley Bentayga Hybrid รถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกจากเบนท์ลีย์ที่คนรักรถสายรักษ์โลกต่างให้ความสนใจว่าเจ้ารถคันนี้จะถูกผลิตออกมาในรูปแบบไหน มีข้อดีข้อเสียที่น่าสนใจจนต้องควักเงินในกระเป๋ามาจ่ายหรือเปล่า แล้วระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊ก-อินไฮบริดที่เบนท์ลีย์ตั้งใจจะนำมาใช้กับรถทุกคันของแบรนด์จะได้ผลตามที่แบรนด์คาดหวังไว้หรือไม่ เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของรถคันนี้กันครับ

Bentley Bentayga Hybrid

Bentley Bentayga Hybrid

เบนท์ลี่ย์ เบนเทย์ก้า ไฮบริด เป็นรถ SUV อเนกประสงค์ 5 ที่นั่ง เป็นรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกจากเบนท์ลีย์ โดยเกิดขึ้นหลังจากประกาศแผนยกเลิกการผลิตรถเครื่องยนต์สันดาปภายในปี 2030 เพื่อผลักดันให้ระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊ก-อินไฮบริดมาใช้กับรถยนต์เบนท์ลีย์ทุกรุ่นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้ส่งรถปลั๊กอินไฮบริดออกมาให้สาวกเบนท์ลีย์ได้ยลโฉมแล้วก็คือ Bentley Bentayga Hybrid นั่นเอง โดยเราจะมาพูดถึงรูปลักษณ์ภายนอก, ภายในห้องโดยสาร, ระบบขับเคลื่อน และระบบความปลอดภัยแบบจัดหนักจัดเต็ม

รูปลักษณ์ภายนอก

เริ่มจากกระจังหน้าขยายใหญ่ขึ้นโดยดีไซน์กระจังหน้าแบบ Matrix grille หรือรังผึ้งขนาดใหญ่ มาพร้อมชุดไฟหน้าแบบใหม่ Intelligent LED matrix ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแก้วคริสตัล ส่วนกันชนใหม่ดีไซน์ยาวไปถึงกันชนท้าย มาพร้อมกับช่องดักอากาศรูปทรงใหม่ดูดุดันกว่าที่เคย แต่เดิมตำแหน่งของป้ายทะเบียนจะอยู่ที่ฝาท้ายแต่รุ่นนี้มีการออกแบบให้กันชนหลังติดตั้งป้ายทะเบียนได้ด้วย ส่วนไฟท้ายก็ดีไซน์ใหม่ด้วยเช่นกัน ในส่วนของล่อนั้นมีขนาด 22 นิ้ว ที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุอยู่ที่ 431 ลิตร น้ำหนักรถเปล่าอยู่ที่ 2,645 กิโลกรัม

Bentley Bentayga Hybrid

ภายในห้องโดยสาร

เน้นความหรูหราแต่ร่วมสมัยแบบผู้ดีอังกฤษ ตัวเบาะนั่งตัดเย็บด้วยหนังแท้จากช่างฝีมือโดยใช้วัสดุ Cricket ball ที่มีผิวสัมผัสนุ่ม กลิ่นหอม มาพร้อมระบบอุ่นเบาะและระบายอากาศ (Heat Seat & Ventilation) ระบบความจำตำแหน่งเบาะและระบบนวดไฟฟ้า ส่วนเข็มขัดนิรภัยสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำด้วยไฟฟ้า แผงคอนโซลและประตูตกแต่งด้วยวัสดุ High-gloss Carbon-fibre มีหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 10.9 นิ้ว ติดตั้งอยู่ตรงกลางแผงแดชบอร์ด สามารถเชื่อมต่อ Apple Carplay เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งาน มาพร้อมชุดมาตรวัดแบบ digital display สำหรับใครที่มองหาที่ชาร์จมือถือนั้นไม่ต้องห่วงครับ เพราะเบนท์ลี่ย์รุ่นนี้มาพร้อมระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย

Bentley Bentayga Hybrid

ในส่วนของความบันเทิงนั้น เบนท์ลี่ย์ก็จัดเต็มจริงๆ มาพร้อมชุดควบคุมเครื่องเสียงสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าระบบสัมผัสขนาด 10.9 นิ้ว รองรับ Android Auto, Apple CarPlay® แบบไร้สาย และ DAB radio สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ ระบบ bluetooth เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือไร้สายและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบ wifi และ Sim card ส่วนอ็อพชั่นเสริมที่คุณจะได้รับจากเบนท์ลีย์รุ่นนี้คือชุดเครื่องเสียงพรีเมียม Naim System 1780วัตต์ แบบ 20 ลำโพง

Bentley Bentayga Hybrid

ระบบขับเคลื่อน

ภายในเครื่องยนต์ประกอบด้วยแบตเตอรี่แบบลิเทียมขนาด 17.3 กิโลวัตต์/ชม. แต่ใช้เวลาชาร์จเพียง 2 ชม.ครึ่่ง เท่านั้น มาพร้อมมอเตอร์ส่งพลังงานไฟฟ้ากำลังสูงถึง 126 แรงม้า มีแรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน/เมตร ตามมาด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 443 แรงม้า (แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 700 นิวตัน/เมตร) จึงทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 254 กม./ชม. มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม อยู่ที่ 5.5 วินาที พร้อมปรับจูนระยะทางให้เพิ่มขึ้นเมื่อขับขี่ในโหมด EV (ไฟฟ้าล้วน) จะได้ระยะทางไกลสุดถึง 50 กม.จากเดิมที่มีระยะไกลสุดเพียง 27.2 กม. เท่านั้น

Bentley Bentayga Hybrid

ระบบความปลอดภัย

เบนท์ลี่ย์ เบนเทย์ก้า ไฮบริด มีระบบช่วยจอดรถแบบ Park Assist หรือระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะโดยมีกล้องรอบคันแบบ Top View Camera, ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ City Safeguard และระบบตรวจจับป้ายจราจร นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยอื่นๆ เช่น ระบบเซนเซอร์ช่อยจอดด้านหน้า-หลัง, ระบบช่วยนำรถลงทางลาดชันอัจฉริยะ, ระบบแจ้งเตือนลมยาง, ระบบล็อคความเร็วและปรับความเร็วตามสภาพการจราจร, ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน, ระบบช่วยขับขี่ในความเร็วต่ำแบบกึ่งอัตโนมัติ Traffic Assist และระบบแสดงวัตถุในที่มืดบนชุดมาตรวัด เป็นต้น

Bentley Bentayga Hybrid

สำหรับใครที่อยากสัมผัส Bentley Bentayga Hybrid แบบจัดหนักจัดเต็มมากกว่าบทความนี้แล้วล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านช่องทางต่างๆ หรือจะมาดูรถด้วยตัวเองที่ศูนย์ของเราก็ได้เช่นกัน หรือถ้าใครสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่น ทางเรามีรถหลากหลายแบรนด์ให้ท่านเลือกมากมายพร้อมทั้งศูนย์บริการทั้ง 4 สาขา ทั้งนี้ก็เพื่อให้ท่านได้รับความสุขมากที่สุดในการเลือกซื้อรถนำเข้าชั้นนำจากเราครับ

บทความที่น่าสนใจ

ข้อดี-ข้อเสียที่คุณควรรู้เกี่ยวกับรถไฮบริด

ทำไมรถ MPV ถึงเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่

4 ข้อสำคัญที่คุณควรรู้ก่อนซื้อรถกับ Teddy Auto Sale

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)