Porsche 718 boxster จ้าวแห่งเครื่องยนต์ 4 สูบ

สำหรับใครที่กำลังมองหารถสปอร์ตเครื่องแรง ดีไซน์เท่ๆ สักคัน วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ Porsche 718 boxster จ้าวแห่งเครื่องยนต์ 4 สูบผู้มาพร้อมฟังก์ชันที่น่าสนใจมากมาย ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันเลยครับ

Porsche 718 boxster

Porsche 718 boxster รถสปอร์ตเครื่องแรงจากพอร์เชอ

ปอร์เช่บ็อกซเตอร์เปิดตัวครั้งแรกในปี 1996 ในรูปแบบห้องโดยสาร 2 ที่นั่ง มาพร้อมกับหลังคาผ้าใบเปิด-ปิดได้ และเครื่องยนต์วางกลางลำตัวรถแสดงถึงความเป็นสปอร์ตของรถซูเปอร์คาร์ ซึ่งปอร์เช่บ็อกซเตอร์ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง ปอร์เช่ 718 บ็อกซเตอร์ ที่มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่โดยปรับดีไซน์ภายนอกให้มีความเป็นโรดสเตอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระจกบังลมหน้า ชุดแผงหน้าปัด คอนโซล ฝากระโปรง ขยายกันชนหน้าให้กว้างขึ้น รวมถึงภายในของหลังคาประทุนและมุมมองด้านข้างเมื่อเปิดประทุน ตัวถังด้านข้างทำด้วยสายต่อเนื่องเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มาพร้อมมือเปิดประตูดีไซน์ใหม่ ครีบดักอากาศคู่ขนาดใหญ่และช่องรับอากาศด้านข้าง ล้ออัลลอยด์ 19 นิ้ว ทั้งนี้สามารถเลือกติดตั้งล้อขนาด 20 นิ้วเป็นอุปกรณ์เสริมได้ด้วย ส่วนดีไซน์ด้านท้ายรถใหม่ถูกปรับใหม่ให้กว้างยิ่งขึ้นโดยเน้นสัญลักษณ์ปอร์เช่ให้เด่นชัดระหว่างไฟท้าย 2 ข้าง โคมไฟท้ายเสริมด้วยเทคโนโลยี LED 3 มิติ และไฟเบรก 4 ลำแสง

ปอร์เช่ 718 บ็อกซเตอร์ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบนอน 2,000 cc. มาพร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จแบบแปรผัน VTG (Variable turbinegeometry) จึงมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 300 แรงม้า (220 กิโลวัตต์) โดยใช้ความจุเครื่องยนต์เพียง 2.0 ลิตร แรงบิด 38.72 กิโลกรัม-เมตรที่ 1,950-4,500 รอบ/นาที เพิ่มขึ้น 10.19 กิโลกรัม-เมตร หรือ 35% ส่วน Porsche 718 boxster S ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบนอน 2,500 cc. เทอร์โบแปรผัน VTG มีพละกำลังได้สูงสุดถึง 350 แรงม้า (257 กิโลวัตต์) แรงบิด 42.79 กิโลกรัม-เมตรที่ 1,900-4,500 รอบ/นาที เพิ่มขึ้น 6.1 กิโลกรัม-เมตร ลากรอบสูงสุดอยู่ที่ 7,500 รอบ/นาที หากเทียบอัตราประหยัดน้ำมันแล้วรุ่นนี้ประหยัดกว่ารุ่นเดิมถึง 13% ด้วย

Porsche 718 boxster

ภายในห้องโดยสารมีการปรับตำแหน่งเบาะให้ดูสปอร์ตกว่าเดิม ส่วนคอนโซลกลางติดตั้งระบบ PCM (Porsche Communication Management) หรือระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิงมาที่สั่งงานด้วยระบบสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ เครื่องเสียง ระบบนำทาง ระบบจดจำปรับที่นั่งคนขับ และ Sound Package Plus รองรับ Apple CarPlay และ Siri ส่วนที่เก็บของด้านหน้ามีความจุ 150 ลิตร และด้านหลัง 125 ลิตร พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันขนาด 375 มม. ที่มาจาก Porsche 918 Spyder สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ เช่นเดียวกับเบาะคนขับ

Porsche 718 boxster

ส่วนช่วงล่างของรถถูกปรับแต่งให้เป็นระบบควบคุมช่วงล่างอัตโนมัติหรือ PASM (Porsche Active Suspension Management) ซึ่งทำงานด้วยไฟฟ้า ช่วยให้ขับขี่ง่าย เพิ่มความปลอดภัยและให้ความรู้สึกความสะดวกสบายสำหรับคนขับมากขึ้น ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งอยู่ในรุ่น Macan Turbo โดยระบบจะสร้างแรงกดต่อเนื่องบนเพลาหน้า-หลัง เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ให้มีความคล่องตัวและมีอัตราเร่งชัดเจนขึ้นเพียงแค่ขยับตัวรถเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีชุดแต่งสปอร์ตโครโน (Sport Chrono Package) ที่ปรับโหมดการขับได้ถึง 3 ระดับ ได้แก่ Normal, Sport และ Sport+

ส่วนระบบไอเสียจะใช้ท่อไอเสียแบบสปอร์ต และการยกตัวสปอยเลอร์หลังใช้การปรับด้วยไฟฟ้า เสริมด้วย PSM (Porsche Stability Management) ที่เพิ่มโหมด PSM Sport ขึ้นมา เมื่อเปิดใช้งานระบบ PSM Sport จะช่วยให้คนขับรู้สึกถึงความเป็นรถสปอร์ตมากขึ้น โดยตัวรถปล่อยเกิดการสไลด์เล็กน้อยหากอยู่ในพื้นถนนลื่น เกิดล้อหมุนฟรีบ้าง ทั้งนี้ยังคงปลอดภัยต่อคนขับแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นเสริมความปลอดภัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวถังนิรภัย, กระจกนิรภัย, คานเหล็กเสริมนิรภัย, ดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ, ไฟเบรกดวงที่ 3, พวงมาลัยยุบตัวได้เอง, รวมถึงระบบกระจายแรงบิด PTV (Porsche Torque Vectoring) อีกด้วย

Porsche 718 boxster

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเป็นเจ้าของรถพอร์เชอสักคัน สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่นทางเราก็มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงมีศูนย์บริการถึง 4 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)