ข้อเสียของรถนําเข้ามือสองที่ควรพิจารณาเป็นพิเศษ

ซื้อรถนำเข้าทั้งที ใครๆ ก็อยากได้ของดีกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะครับ แต่ว่าราคารถนำเข้าก็สูงประมาณนึงตามชื่อแบรนด์ คุณภาพของวัสดุ และสมรรถนะของรถ หลายคนจึงเลือกที่จะซื้อรถนำเข้ามือสองกัน แต่ว่าการซื้อมือสองมาใช้นั้นก็มีความเสี่ยงที่ควรพิจารณาอยู่ไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราจะมาเล่าข้อเสียของรถนําเข้าประเภทนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจกันครับ

รถนําเข้ามือสอง

ข้อเสียของรถนําเข้ามือสองที่คุณควรรู้

1. เสี่ยงต่อการโดนเชิดเงินหนี

เนื่องจากรถนำเข้าที่โพสขายตามกลุ่มใน Facebook มีราคาถูกกว่ารถนำเข้าจากศูนย์ชั้นนำอยู่พอสมควร ทั้งนี้เราไม่สามารถตามตัวคนที่เราดีลซื้อ-ขายรถได้หากเกิดเกิดหลอกลวงขึ้นมา ไม่ว่าจะหลอกให้โอนมัดจำล่วงหน้าหรือโอนราคาเต็มก็ตาม ส่วนรถที่นำมาโพสอาจไปหารูปจากที่ไหนเอามาลงในกลุ่มก็เป็นได้ ไม่มีหลักฐานยืนยันได้ 100%

.

2. เสี่ยงต่อการโดนย้อมแมว

ถึงจะได้รถมาแล้วแต่ก็ยังเสี่ยงต่อการเจอรถผิดกฏหมายด้วยครับ เพราะถ้ารถที่ได้มาดันถูกนำมาสวมทะเบียนหรือนำเข้ามาอย่างไม่สุจริต แตกต่างจากศูนย์นำเข้ารถที่ผ่านการตรวจสอบจากกรมศุลกากรมาแล้ว

.

3. ปัญหาจากการซื้อ-ขายแบบผ่อน

กรณีที่คุณไม่สามารถซื้อด้วยเงินสดในราคาเต็มและต้องผ่อน อาจเจอเรื่องยุ่งยากสักหน่อยเพราะต้องจัดหาไฟแนนซ์เอง ทั้งการเทียบดอกเบี้ย การทำเอกสาร และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะต้องจ่ายเพิ่ม ซึ่งกินเวลาหลายสัปดาห์จนกว่าจะจบการซื้อ-ขาย ในขณะที่ทางศูนย์นำเข้ารถจะมีบริการครบวงจรพร้อมบริการผู้ซื้อ ไม่ต้องเสียเวลาดำเนินการด้วยตัวเอง

.

4. ค่าซ่อมบำรุงที่หนักหน่วงเกินรับไหว

ขึ้นชื่อว่ารถมือสองแล้วเราไม่มีทางรู้ว่ารถคันที่จะซื้อคันนี้ผ่านการใช้งานจากเจ้าของเก่ามายังไงบ้าง อาจใช้งานแบบสมบุกสมบันมาพอสมควรจนเครื่องยนต์มีปัญหาที่อาจแก้ไม่ได้ หรือหากแก้ได้ก็ต้องมานั่งคำนวณราคาอะไหล่รถ ที่ทั้งหายากและแพงเอาเรื่อง หากหาช่างซ่อมไม่ดีอาจต้องควักกระเป๋าจ่ายทีหลายหมื่นบาทกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน หรือเครื่องยนต์ติดแก๊สก็ตาม และถ้าใครคิดจะนำรถไปติดแก๊สด้วยล่ะก็ ขอบอกตรงนี้เลยว่า อย่าหาทำเด็ดขาด!! เพราะยิ่งจะทำให้รถเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม ต้องเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลามากกว่าเดิม บอกเลยว่าไม่คุ้มเอาซะเลย

.

5. ไม่เหมาะกับคนที่มองรถออกเพียงผิวเผิน

เนื่องจากรถบางคันอาจผ่านการเกิดอุบัติเหตุและซ่อมมาแล้ว เพียงแต่อาจเกิดปัญหาที่ซ่อมได้ไม่ดีเหมือนเก่า หรือรถบางรุ่นอาจมีเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่ไม่ได้ใช้งานในรถทั่วไป ทำให้มีสมรรถนะการขับขี่ไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งนี้ควรให้ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถนำเข้ารุ่นนั้นๆ มาช่วยตรวจเช็กให้อีกที

.

จาก 5 ข้อเสียที่พูดมาเป็นสิ่งที่ผู้ที่คิดจะซื้อรถนำเข้ามือสองควรพิจารณาให้ดีเพราะการซื้อรถนำเข้านั้นมีค่าใช้จ่ายเยอะพอสมควร และต้องคำนึงถึงค่าซ่อมบำรุงที่ตามมาหลังจากใช้งานได้สักระยะ เพื่อความสบายใจในการซื้อนำรถเข้านั้นควรซื้อรถนำเข้ามือหนึ่งผ่านศูนย์รถนำเข้าที่มีมาตรฐาน เชื่อถือได้ มีรถให้เลือกมากมาย มีศูนย์คอยบริการที่สะดวกและพร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายตลอด 24 ชม. เพื่อให้คุณรู้สึกสบายใจกับการซื้อรถนำเข้ามากที่สุดนั่นเองครับ

.

บทความที่น่าสนใจ

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)