Alphard แต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไง?

หลายคนสงสัยว่ารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่อย่าง Toyota Alphard มีทั้งหมดกี่รุ่น แล้วแต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไงบ้าง? วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับโตโยต้า อัลฟาร์ดกันครับ

Alphard

Toyota Alphard มีกี่รุ่น

Alphard

โตโยต้า อัลพาร์ด ในปัจจุบันผลิตออกมาทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Alphard X,  Alphard GF,  Alphard SRC และ Alphard SC ซึ่งทั้ง 4 รุ่นนี้มีจุดร่วมเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง DOHC ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 2,493 cc. พละกำลัง 152 แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 5,700 รอบ/นาที กำลังรวมทั้งระบบสูงสุดอยู่ที่ 199 แรงม้า ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 4,400 – 4,800 รอบ/วินาที อัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 18.4 กม./ลิตร ใช้ระบบส่งกำลัง CVT 6 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ E4 (Full-Time Electrical 4WD system) ความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 65 ลิตร น้ำหนักรถรุ่นนี้โดยรวมอยู่ที่ 2,200 กก.

ดิสก์เบรกแบบมีครีมระบายความร้อนทั้งเบรกหน้า-หลัง ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง เป็นแม็คฟอร์สันสตรัท-ดับเบิลวิชโบน และคอยล์สปริง ระบบบังคับเลี้ยวแบบแร็คแอนด์พีเนียน ล้ออัลลอย 16 ยาง 215/65 มีรัศมีวงเลี้ยวอยู่ที่ 5.6 ม.

ภายนอกรถติดตั้งสปอย์เลอร์หลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED อีกทั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED, ไฟหน้า LED 3 ดวง และ LED cornering lamp-DRL แถมด้วยชุดกันชน Aero Part รอบคัน เปิดประทุนด้วยหลังคามูนรูฟ 2 ตอน ส่วนกระจกบังลมหน้าและกระจกประตูคู่หน้าแบบ Super-UV cut

Alphard

ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นและหัวเกียร์หุ้มหนังสลับลายไม้ ตัวเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถปรับไฟฟ้าได้ถึง 4 ทิศทาง ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารมีถึง 6 จุด ส่วนไฟ Ambient ล้อมรอบเพดานห้องโดยสาร ระบบเครื่องปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ 3 โซน และระบบฟอกอากาศ Nanoe system

ความแตกต่างของ Toyota Alphard แต่ละรุ่น

1. กระจังหน้า-ท้ายรถ
Alphard

จุดเด่นของอัลพาร์ดอยู่ที่กระจังหน้า-ท้ายรถซึ่งมีรูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนสังเกตได้จากดีไซน์ หากดีไซน์ดูเรียบหรูจะเป็นรุ่น Alphard X และ Alphard GF ส่วนดีไซน์ออกแนวสปอร์ตหน่อยจะเป็นรุ่น Alphard SRC และ Alphard SC

2. สัญลักษณ์แบรนด์

Alphard

หากสัญลักษณ์ Toyota เป็นสีฟ้า แสดงว่าเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด จะเป็นรุ่น Alphard X,  Alphard GF และ Alphard SRC

Alphard

ส่วนสัญลักษณ์เป็นสีดำ แสดงว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน จะเป็นรุ่น Alphard SC

3. ขนาดล้อแม็ก

Alphard

  • ล้อแม็กขนาด 16 นิ้ว ลายเรียบ จะเป็นรุ่น Alphard X
  • ล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ลายเรียบหรูหรา จะเป็นรุ่น Alphard GF
  • ล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ตัว Top Hybrid ลายจะออกแนวสปอร์ตเพื่อให้รับกับกระจังหน้ารถ จะเป็นรุ่น Alphard SRC
  • ล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว ลายแนวสปอร์ต จะเป็นรุ่น Alphard SC

และนี่ก็คือความเหมือนและแตกต่างของอัลพาร์ดทั้ง 4 รุ่นที่เราสรุปมาให้ท่านเลือกประกอบการตัดสินใจซื้ออัลพาร์ดรุ่นที่เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเป็นเจ้าของอัลพาร์ดสักคัน สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่นทางเราก็มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงมีศูนย์บริการถึง 4 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Alphard Hybrid กับ 6 ข้อดีที่คุณควรรู้

ทำไมใครๆ ก็ชอบ Toyota Alphard

ทำไมรถ MPV ถึงเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)