Porsche Panamera 4 E-Hybrid ผู้มาพร้อมพลังงานไฟฟ้า 100%

วันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในรถไฮบริตจากพอร์เชอทรงสปอร์ตที่มีความหรูหราและเร็วแรงเพียบพร้อมอย่าง Porsche Panamera 4 E-Hybrid ว่าเจ้ารุ่นนี้มีความน่าสนใจตรงไหนบ้าง บอกเลยว่าอ่านจบแล้วต้องมีคนตกหลุมรักแน่นอน

Porsche Panamera 4 E-Hybrid

Porsche Panamera 4 E-Hybrid ไม่ได้มีดีแค่ไฮบริด

พอร์เชอ พานาเมร่า 4 อี-ไฮบริด เกิดจากการนำความเป็นสปอร์ตผสมผสานกับความสะดวกสบายแบบซาลูน โดยได้ต้นแบบรถสปอร์ตอย่างพอร์เชอ 911 ตัวเครื่องติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน V6 ความจุ 2.9 ลิตร เทอร์โบคู่ 330 แรงม้า (243 กิโลวัตต์) พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 462 แรงม้า (340 กิโลวัตต์) อัตราเร่งออกตัวจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.4 วินาที และเร็วขึ้น 0.2 วินาที ทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 280 กม./ชม. ถ่ายทอดแรงบิดได้มากกว่า 700 นิวตันเมตร ใช้ได้ทั้งเบนซิน 95 และแก๊สโซฮอล์ 95

หากขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสามารถขับเคลื่อนได้เป็นระยะทาง 56 กม. ตามมาตรฐาน WLTP EAER City แถมยังอัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 43.4-47.6 กม./ลิตร หรือ 2.1-2.3 ลิตร ต่อ100 กม.ส่วนอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 51 – 47 กรัม/กม. ด้วยความที่เป็นรถไฮบริดจึงมีอัตราปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 51-47 กรัม/กม.

Porsche Panamera 4 E-Hybrid

ภายนอกรถปรับแต่งสีตัวถังแพลตตินั่มแบบพิเศษ เสริมความดุดันด้วยล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว สีแพลตตินั่ม ปลายท่อไอเสียสปอร์ตสีดำ ขอบกระจกข้างตกแต่งเป็นสีดำเงา High-Gloss Black ส่วนตราแบรนด์พอร์เชอและตราประจำรุ่นถูกติดตั้งไว้บริเวณท้ายรถ ส่วนตัวอักษร E-hybrid ด้านข้างตัวรถในรุ่นอี-ไฮบริด รวมถึงช่องระบายอากาศหลังซุ้มล้อหน้า และไฟท้ายสปอร์ตทรงเรียบหรู

Porsche Panamera 4 E-Hybrid

ระบบเกียร์เป็นเกียร์ออโต้ 8AT แบบเดียวกับ Porsche Doppelkupplung (PDK) ส่วนระบบควบคุมรถและช่วงล่างถูกปรับดีไซน์ เช่น ปรับปรุงระบบ PASM (Porsche Active Suspension Management) ให้นุ่มนวลขึ้น และระบบ PDCC Sport (Roll stabilisation Porsche Dynamic Chassis Control Sport) ที่พัฒนาเพื่อเพิ่มการควบคุมให้เกิดเสถียรภาพในการทรงตัวมากขึ้น ทำให้เกิดสมดุลขณะขับขี่ที่ดุดันแบบสปอร์ตแต่ยังนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน ถือเป็นเอกลักษณ์ที่มีเฉพาะพอร์เชอ พานาเมร่า

Porsche Panamera 4 E-Hybrid

ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยเบาปรับสูง-ต่ำไฟฟ้า ทำจากหนังแท้ทั้งด้านหน้า-หลัง พร้อมระบบ Ventilation และ Heater ซึ่งพ่วงด้วยระบบจดจำปรับที่นั่งคนขับ, ระบบนำทาง, ระบบเครื่องเสียงจาก Bose หน้าจอมอนิเตอร์ มีช่องเสียบ USB, ipod, Aux, Bluetooth และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์รับรอง Apple CarPlay มีแอร์แบคคู่หน้า-หลัง และม่านนิรภัย ส่วนพวงมาลัยหุ้มหนังเป็นแบบปรับสูง-ต่ำ หรือยุบตัวได้ มาพร้อมกับกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ

Porsche Panamera 4 E-Hybrid

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัยติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (PSM) มาพร้อมตัวถัง คานเหล็กเสริม และกระจกนิรภัย ดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ, ระบบตรวจวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ (TPM) และเซ็นทรัลล็อก ส่วนไฟรถจะมีเบรกดวงที่ 3 โดยเป็นหลอดไฟพิเศษระบบ Daytime Running มีไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า และปุ่ม Start/stop Engine รวมถึงระบบป้องกันการโจรกรรมเต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจตลอดการเดินทางอีกด้วย

.

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเป็นเจ้าของรถพอร์เชอไฮบริดสักคัน สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่นทางเราก็มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงมีศูนย์บริการถึง 4 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา

.

บทความที่น่าสนใจ

ข้อดี-ข้อเสียที่คุณควรรู้เกี่ยวกับรถไฮบริด

Porsche 718 boxster จ้าวแห่งเครื่องยนต์ 4 สูบ

เหตุผลดีๆ ที่คุณควรมี Porsche Cayenne ไว้สักคัน

.

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)