Toyota Alphard Hybrid กับ 6 ข้อดีที่คุณควรรู้

Toyota Alphard Hybrid นับเป็นหนึ่งในรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ยอดนิยมที่ผู้บริหารหลายคนนิยมใช้อันเนื่องมาจาก 6 ข้อดีที่เรากำลังจะพูดถึงที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกันครับ

Toyota Alphard Hybrid

6 ข้อดีที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Toyota Alphard Hybrid

1. เหมาะกับการขับทางไกล

อัลฟาร์ดถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้เดินทางไกล ด้วยการดีไซน์ห้องโดยสารให้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นวัสดุเบาะนั่งหนังแบบ Perforated ที่ให้ความรู้สึกสบายขณะนั่ง สามารถปรับเบาะเองได้อัตโนมัติ ช่องเก็บของคอนโซลหน้า-กลาง มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในที่ใช้งานง่าย เช่น พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง หน้าจอสัมผัส MID ขนาด 9 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ระบบปรับอากาศแยกถึง 3 โซน ทั้งซ้าย-ขวา-หลัง และระบบนำทาง Navigator เป็นต้น

2. อายุการใช้งานนาน

ถึงจะมีค่าซ่อมบำรุงที่สูงแต่อายุการใช้งานของอัลฟาร์ดจะอยู่ที่ 7-10 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณด้วยว่าหนักแค่ไหน

3. คล่องตัวสูงแม้จะเป็นรถใหญ่ก็ตาม

ด้วยความที่อัลฟาร์ดมีการติดตั้งชุดพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ESP บนชุดบังคับทิศทางแบบ Rack&pinion ซึ่งได้เปรียบกว่ารถรุ่นเดียวกันในเรื่องของความคล่องตัว เหมาะกับการขับขี่ในเมืองมากๆ เลยครับ นอกจากนี้ยังมีระบบ Toyota Safety Sense ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่แคบได้ดีอีกด้วย

4. รัศมีวงเลี้ยวดี

เนื่องจากอัลฟาร์ดมีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.6 เมตร จึงหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางในที่แคบได้ดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีระบบเบรกมือไฟฟ้าและระบบ Brake Hold หรือระบบช่วยเบรก ซึ่งช่วยเหยียบเบรกค้างเอาไว้ ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะเลี้ยวในที่แคบหรือการจราจรหนาแน่นได้อย่างคล่องตัว

5. ประหยัดพลังงาน

อัลฟาร์ดเป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริด จึงถูกออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงานขณะขับขี่ในเมือง และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยที่ 11-15 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังประหยัดน้ำมันได้ถึง 10-50% ด้วยพลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้า อีกทั้งระบบไฮบริดเองสามารถตอบสนองได้ดีกว่าเครื่องยนต์ทั่วไปอีกด้วยครับ

6. ช่วยลดมลพิษ

เนื่องจากอัลฟาร์ดเป็นรถไฮบริดซึ่งลดการใช้พลังงานและนำพลังงานทางเลือกมาใช้ ซึ่งลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงส่งผลให้มลพิษในอากาศน้อยลง หากเครื่องยนต์หยุดทำงานเนื่องจากสภาพการจราจรติดขัดหรือจอดรอไฟแดง ระบบไฮบริดจะไม่ปล่อยไอเสียสู่อากาศ ซึ่งมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตรทั่วไป ถึง 55 กรัม/กม.

หวังว่าข้อดีทั้ง 6 ข้อที่กล่าวมาจะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อรถอัลฟาร์ดได้ดียิ่งขึ้น หากใครกำลังมองหาอัลฟาร์ดสักคันอยู่ล่ะก็ ทางเรา Teddy Auto Sale มีรถนำเข้าให้ท่านเลือกมากมาย หรือหากท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถนำเข้าชั้นนำ ทางเรายินดีให้บริการตลอด 24 ชม. เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขที่สุดในการเลือกซื้อรถนำเข้าชั้นนำจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ทำไมรถ MPV ถึงเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่

ข้อดี-ข้อเสียที่คุณควรรู้เกี่ยวกับรถไฮบริด

Toyota Safety Sense ระบบความปลอดภัยในการขับขี่จากโตโยต้า

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)