6 วิธีดูแลกระจกรถให้สะอาดเหมือนใหม่

กระจกถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนขับรถควรให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยในการมองทางง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันสิ่งของกระแทกเข้ามาในรถได้ในระดับหนึ่งด้วย วันนี้เรามี 6 วิธีทำความสะอาดกระจกรถมาฝากทุกคนกันครับ

กระจกรถ

วิธีทำความสะอาดกระจกง่ายๆ ให้เหมือนใหม่

1. ใช้น้ำยาเช็ดกระจก

น้ำยาเช็ดกระจกเป็นไอเทมที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดคราบสกปรกบนกระจกโดยเฉพาะ อีกทั้งมีชั้นฟิล์มแบบพิเศษที่ช่วยเคลือบกระจกและยางปัดนํ้าฝน ไม่ทำให้ยางฝืดขณะปัดกระจก ทั้งนี้ไม่ควรเลือกน้ำยาเช็ดกระจกที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย เพราะจะทำให้ฟิล์มกรองแสงกัดกร่อนง่าย

2. ใช้น้ำส้มสายชู

เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า เทใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปพ่นกระจก จากนั้นจึงใช้ผ้าขนนุ่มเช็ดกระจก และควรเช็ดเฉพาะบริเวณที่เปื้อนเท่านั้น เพราะน้ำส้มสายชูมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนพลาสติก สีรถ และชั้นฟิล์ม แถมยังอันตรายต่อดวงตาและผิวหนังในกรณีที่สัมผัสโดนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของกลิ่นฉุนตามมา แต่หากทิ้งไว้สักระยะหนึ่งแล้วกลิ่นที่ว่าจะหายไปเองครับ

 

3. ใช้เบกกิ้งโซดา

นำน้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง และเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากันแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปพ่นกระจกแล้วเช็ดลงบนจุดที่มีคราบ หากเป็นคราบฝังแน่นอาจจะใช้เวลาขัดนานกว่าปกติ แต่ต้องระวังให้ดีเพราะในการใช้วิธีนี้มีส่วนผสมของมะนาวซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน อาจทำให้ฟิล์มหรือสีรถลอกได้

4. ใช้น้ำยาล้างจาน

บีบน้ำยาล้างจาน 3 หยด น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวง มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์แล้วเช็ดกระจก เหมาะสำหรับการเช็ดคราบเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของกรดนั่นเอง

5. ใช้แชมพู สบู่ หรือยาสีฟัน

นำแชมพูผสมน้ำเปล่าแล้วจุ่มด้วยผ้า จากนั้นจึงเช็ดทำความสะอาด ทั้งนี้สามารถทำความสะอาดคราบออกได้บางส่วน อีกทั้งไม่ทำอันตรายต่อสีรถและชิ้นส่วนต่างๆ อีกด้วย เพียงแต่ทำความสะอาดคราบฝังลึกไม่ได้

6. ใช้แอลกอฮอล์

นำแอลกอฮอล์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำสะอาด 1½ ถ้วยตวง มาผสมให้เข้ากัน เทส่วนผสมทั้งหมดลงขวดสเปรย์ จากนั้นค่อยเขย่าและฉีดลงบนกระจก

หวังว่าทั้ง 6 วิธีที่เรานำมาฝากจะช่วยให้กระจกรถของคุณสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง แต่ถึงอย่างไรอย่าลืมตรวจเช็กสภาพรถทุกครั้งก่อนออกเดินทาง เพราะถ้าหากกระจกใสวิ้งแต่เครื่องยนต์ไม่พร้อมใช้งานก็ไม่ปลอดภัยอยู่ดีครับ

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)