เช็คด่วน!! 4 ข้อควรรู้ก่อนซื้อรถคันแรก

การซื้อรถคันแรกทั้งทีอาจต้องมองปัจจัยหลายๆ อย่างเพื่อให้ได้รถที่เหมาะและคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไปมากที่สุด วันนี้ Teddy Auto Sale จะมาแนะนำ 4 ข้อควรรู้ก่อนซื้อรถมาฝากทุกคนกันครับ

ซื้อรถคันแรก

ซื้อรถคันแรกต้องดูอะไรบ้าง

1. เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

หากเราใช้งานแค่ในเมือง ขับไปทำงานเช้า-เย็น หรือขับไปซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แนะนำให้ดูรถประเภท City Car ที่มีขนาดเล็ก มีความคล่องตัวในการขับและการจอด แถมยังประหยัดน้ำมันอีกด้วย แต่ใครที่ต้องการซื้อไว้สำหรับออกทริปกับครอบครัวเป็นประจำ แนะนำให้ดูรถประเภท MPV ที่มีขนาดใหญ่แต่ขับง่าย ช่วงล่างทรงตัวดี มีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างทำให้ใส่ของได้เยอะและจุคนได้จำนวนมากโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ เนื่องจากมีคาร์ซิทสำหรับเด็กและด้วยความที่ตัวรถยกสูงทำให้ผู้สูงอายุก้าวขึ้นรถได้ไม่ลำบากเหมือนรถประเภทอื่น หรือถ้าใครชื่นชอบความเร็วและมีงบเยอะ เราแนะนำให้รถสปอร์ตเลยครับ เพราะรถประเภทนี้มีเครื่องยนต์แรง มีน้ำหนักเบา และควบคุมง่ายนั่นเอง

2. เลือกรถตามงบที่มีอยู่

โดยทั่วไปราคาของรถอยู่ที่ 400,000 ไปจนถึงหลักล้าน ทั้งซื้อสดและผ่อนดาวน์ สำหรับใครที่ผ่อนดาวน์จะต้องมีเงินดาวน์ประมาณหนึ่ง เพราะยิ่งเงินดาวน์เยอะก็ยิ่งจ่ายต่อเดือนน้อยลง ซึ่งช่วยประหยัดค่าผ่อนในระยะยาว แต่หากดาวน์ต่ำกว่า 15% จะต้องมีคนค้ำประกันด้วยเสมอ ทั้งนี้คุณจะต้องคำนวณค่าใช้จ่ายโดยดูจากรายได้ที่ตัวเองมี เนื่องจากการผ่อนรถเป็นรายจ่ายระยะยาวอย่างต่ำ 1 ปีขึ้นไป ทางที่ดีไม่ควรผ่อนเกิน 35% ของรายได้ต่อเดือนจะดีที่สุดครับ และที่สำคัญไม่แนะนำการซื้อรถประเภทที่ฟรีดาวน์เด็ดขาด เนื่องจากการไม่มีเงินดาวน์อาจนำมาสู่ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายให้ธนาคารเป็นแสน หรืออาจมีดอกเบี้ยสูงพอๆ กับตัวรถเลยก็ว่าได้

แต่หากงบที่มีอยู่อาจไม่เพียงพอ แนะนำให้ดูโปรโมชั่นตามศูนย์จำหน่ายรถเพื่อความคุ้มค่าในการซื้อในงบที่เรามีจำกัดนั่นเองครับ

3. คำนวณรายจ่ายหลังจากการซื้อรถ

นอกจากค่าผ่อนรถที่ต้องจ่ายทุกเดือนแล้ว อย่าลืมดูค่าใช้จ่ายอื่นๆ เกี่ยวกับรถด้วย เช่น ค่าน้ำมัน หากเดินทางประจำในระยะทางสั้นๆ หรือเดินทางในเมือง อาจเสียค่าน้ำมันไม่มากประมาณ 3,000 บาทต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของประกันภัยที่คุณเลือกทั้งชั้น 1-3 ถ้าหากต้องการการคุ้มครองที่คุ้มค่าแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 จะดีที่สุดเนื่องจากครอบคลุมทุกปัญหาที่อาจเกิดขึ้น พ่วงด้วยค่า พ.ร.บ. และภาษีรถยนต์ที่เราต้องเสียทุกปี ปีละ 2,500 บาท (200 บาท/เดือน) นอกจากนี้หากคุณใช้งานได้เพียงปีเดียวแล้วเกิดเปลี่ยนใจอยากซื้อรถคันใหม่ อาจต้องทำความรู้จักกับค่าเสื่อมราคาของรถยนต์กันสักนิดนึง เนื่องจากรถยนต์จะมีรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ ทำให้ราคารุ่นที่คุณใช้งานอาจตกลงหากนำไปขายเป็นมือสอง

และที่สำคัญอย่าลืมว่ารถยนต์ทุกคันจะมีอายุการใช้งานแตกต่างกัน ดังนั้นควรเผื่อเงินไว้ส่วนหนึ่งสำหรับค่าบำรุงรักษาในกรณีที่รถเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนยาง เปลี่ยนผ้าเบรค ฯลฯ

Teddy auto sale

4. ดูโชว์รูมหลายๆ แห่ง เพื่อเลือกที่ที่ถูกใจเราที่สุด

นอกจากการเลือกรถที่ถูกใจแล้ว โปรโมชั่นและศูนย์บริการก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถ บางโชว์รูมอาจมีส่วนลดตรงใจคุณหรืออาจมีของแถมเยอะจนน่าใจหาย พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่น่าสนใจไม่น้อย ดังนั้นการเลือกดูหลายๆ โชว์รูมจะช่วยให้คุณตัดสินใจในการซื้อรถได้ง่ายขึ้นด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหารถสักคันแต่ยังไม่เจอรถที่ถูกใจสักที ทางเรา Teddy Auto Sale ยินดีให้คำปรึกษาและพร้อมบริการทุกท่านด้วยใจ เพื่อให้การเลือกซื้อรถคันแรกที่ตรงใจคุณมากที่สุดครับ

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)