10 ประโยชน์ของรถที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

เนื่องจากการเดินทางแต่ละครั้งไม่สามารถพึ่งพาระบบขนส่งสาธารณะได้เท่าที่ควร ทำให้ใครหลายคนต้องการซื้อรถสักคันไว้สำหรับเดินทางไปทำงานหรือจะพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ตาม สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อรถคันแรกให้ตัวเองดีมั้ย? วันนี้เรามี 10 ประโยชน์ของรถที่คุณควรรู้มาฝากทุกคนกันครับเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อรถให้ตัวเอง

ประโยชน์ของรถ

ประโยชน์ของการมีรถขับมีอะไรบ้าง?

1. ไม่เหนื่อยเดินทาง

การเดินทางแต่ละครั้งอาจไม่ได้โชคดีเสมอไป หลายครั้งที่เราเดินทางด้วยรถโดยสารประจำแล้วอาจต้องยืนไปจนถึงจุดหมาย ไม่ใช่แค่ต้องยืนขาคดขาแข็งอย่างเดียวแต่ต้องเบียดกับคนอื่นในรถด้วย ยิ่งช่วงฤดูร้อนหรือฝนนี่ไม่ต้องพูดถึงครับ ลำบากกว่าเดิมหลายเท่าตัว ไหนจะเปียกเหงื่อเปียกน้ำฝนทำเราชุ่มทั้งตัวแน่นอน ดังนั้นการมีรถสักคนจะช่วยไม่ให้เหนื่อยกับการโดยสารเหมือนเคย ถ้ารู้สึกเหนื่อยจากการขับรถก็สามารถจอดพักได้ทุกเวลา แถมมีแอร์เย็นๆ ช่วยให้รู้สึกสบายตลอดการเดินทางด้วย

ประโยชน์ของรถ

2. ประหยัดเวลา สามารถกะเวลาเดินทางเอง

แต่ละครั้งที่ต้องการเดินทางไปไหนก็ตามคุณอาจจะต้องเสียเวลาสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการรอรถคันหนึ่ง หรือต่อรถไปหลายๆ คันเพื่อไปยังจุดหมายที่วางไว้ เผื่อเวลารถติด หรืออาจรวมไปถึงเกิดเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดคิด เช่น รถโดยสารประจำทางหมด ไม่มีรถบริเวณป้ายที่เรายืนรอ พอได้ขึ้นรถแล้วก็ไม่ได้นั่ง หรืออาจเจอปัญหารถเสียกลางทางขณะโดยสาร ดังนั้นการมีรถสักคันจะช่วยประหยัดเวลาตรงนี้ไปได้เยอะมากโดยเฉพาะสำหรับการเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน หากกะเวลาถูกต้องจะช่วยให้เรานอนตื่นสายได้อีกหน่อยด้วย หากเจอรถติดก็นั่งรอชิวๆ หรือหากิจกรรมอื่นทำได้ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อไหร่จะถึงที่หมายสักที ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาเส้นทางทุกครั้งด้วยนะครับ

3. เปลี่ยนแผนการเดินทางได้ตลอดเวลา

สมมติว่าเราตั้งใจจะไปที่ๆ หนึ่งแต่ดันไปเจอสิ่งน่าสนใจระหว่างทาง เราก็สามารถแวะข้างทางได้เสมอ หรือหากต้องการเปลี่ยนจุดหมายที่จะไปแบบกะทันหันก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะทุกวันนี้มีระบบ GPS ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมากกว่าแต่ก่อน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนแผนการเดินทางแต่อย่างใด

ประโยชน์ของรถ

4. ฝึกวางแผนการใช้เงินมากขึ้น

การออกรถคันหนึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก เราขอแนะนำให้ทุกคนที่คิดจะซื้อรถคำนวณค่าใช้จ่ายให้ดี โดยเฉพาะผู้ที่ไม่สามารถจ่ายสดได้เต็มจำนวน คุณควรที่จะต้องวางเงินดาวน์ก่อน ตามมาด้วยประกัน ค่าน้ำมัน ค่าสึกหรอ ค่าเสื่อมราคา ค่าอะไหล่รถยนต์ และอื่นๆ อีกมาก นอกจากนี้ยังต้องมีเงินเก็บฉุกเฉินในกรณีที่มีปัญหาอื่นตามมาเกี่ยวกับรถด้วย

5. เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเดินทาง

สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อาจรู้สึกเหนื่อยและรอว่าเมื่อไหร่จะถึงจุดหมายปลายทางสักที รวมถึงการพบเจอสิ่งที่น่าสนใจระหว่างทางแต่ก็ไม่สามารถหยุดรถเพื่อไปดูสิ่งนั้นได้ การมีรถจะช่วยให้คุณแวะไปกินข้าว เช็คอินคาเฟ่ หรือโพสท่าถ่ายรูปมุมสวยๆ ที่นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป ซึ่งจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตได้เยอะเลยทีเดียว

ประโยชน์ของรถ

6. พกของเดินทางไปได้หลายอย่าง

เดินทางทั้งทีใครหลายคนก็คงมีของที่อยากนำไปหลายอย่างใช่มั้ยล่ะครับ ในเมื่อเรามีรถแล้วก็สามารถหอบของต่างๆ ที่อยากเอาไปด้วยไว้ที่ฝากระโปรงท้ายรถหรือจะไว้เบาะหลังรถก็ได้เช่นกัน ไม่ต้องแบกของหนักๆ ให้เหนื่อย จะได้มีแรงไปทำงานหรือเที่ยวได้อย่างเต็มที่

7.มีความเป็นส่วนตัว

สำหรับใครที่ไม่ชอบความวุ่นวายหรือการพบเจอคนเยอะๆ ขณะโดยสารรถ การมีรถเป็นของตัวเองเป็นทางออกสำหรับคุณที่ช่วยหนีปัญหาเหล่านี้ได้ดี แถมยังสามารถเปิดเพลงฟังได้โดยที่ไม่มีใครว่า หรือจะจอดคุยโทรศัพท์ก็ไม่เป็นการรบกวนผู้อื่นอีกด้วย

ประโยชน์ของรถ

8. พาคนอื่นเดินทางไปด้วยได้

เมื่อมีรถแล้วอยากพาคนรักหรือคนในครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ไม่ต้องลำบากนัดเจอหรือรอเมื่อถึงจุดหมายไม่พร้อมกัน แถมยังช่วยประหยัดค่าเดินทางให้เพื่อนร่วมเดินทางได้เยอะขึ้นอีก อยากคุยอยากเฮฮาในรถก็ทำได้เต็มที่

ประโยชน์ของรถ

9. ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

จริงๆ การเดินทางทุกประเภทมีความเสี่ยงในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่การมีรถสักคันที่มีระบบความปลอดภัยครบครันจะช่วยให้เราปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากโครงสร้างของรถยนต์ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันคนขับจากแรงกระแทกได้ดี และถ้าเรามีทักษะในการขับขี่รถและสังเกตท้องถนนมากพอก็ยิ่งช่วยให้เราปลอดภัยมากขึ้นด้วยครับ

10. ไม่ต้องเสียเวลานานแก้ปัญหารถเสียหากสามารถซ่อมได้เอง

กรณีที่คุณซ่อมรถเองได้จะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถได้ทันที และทำให้ไม่เสียเวลาเดินทางมากนัก

ประโยชน์ของรถ

หลังจากอ่านประโยชน์ของรถจบแล้วตัดสินใจซื้อรถกับเรา Teddy Auto Sale บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเรื่องเครื่องยนต์มีปัญหาระหว่างทาง เพราะทางเรามีทีมงานพร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ช.ม.เพื่อให้คุณรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่เดินทาง อีกทั้งมีศูนย์พร้อมบริการถึง 4 สาขา มีช่างมากประสบการณ๋และอุปกรณ์ครบครันเพื่อให้คุณได้รับการดูแลที่ดีที่สุดจากเรานั่นเองครับ

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)