มีอุปกรณ์เสริมในรถอันไหนน่าใช้น่าโดนบ้าง

ซื้อรถทั้งทีใครหลายคนก็อยากให้มีของพร้อมต่อการใช้งานระหว่างเดินทางให้มากที่สุด ซึ่งนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้รถมากกว่าเดิมแล้วยังสร้างสีสันให้รถดูน่าใช้ยิ่งขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมในรถต่างๆ ที่คุณควรมีไว้เพื่อให้ชีวิตคุณง่ายยิ่งขึ้น

อุปกรณ์เสริมในรถ

10 อุปกรณ์เสริมในรถที่ควรมี

1. กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถ

อุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนควรมีติดรถนั่นก็คือกล้องติดรถ นอกจากจะช่วยบันทึกทั้งภาพและเสียงขณะขับขี่ยังใช้เป็นหลักฐานในทางกฏหมายหากเกิดการเฉี่ยวชนอีกด้วย กล้องติดรถยนต์มีให้เลือก 3 ประเภท ได้แก่

  • กล้องแบบเลนส์เดี่ยว เหมาะกับการจับภาพเฉพาะจุด โดยตัวกล้องจะถูกติดตั้งบริเวณกระจกหน้าหรือกระจกมองหลังเท่านั้น
  • กล้องแบบ 2 เลนส์ เหมาะกับการจับภาพทั้งด้านหน้าและหลังรถ บางรุ่นใช้มองแทนกล้องหลังได้
  • กล้องแบบ 3 เลนส์ เหมาะกับการจับภาพทั้งในและนอกรถ โดยตัวกล้องจะอยู่ชุดเดียวกับกล้องด้านหน้าหรืออาจแยกเดี่ยวออกมา

2. สัญญาณกะระยะ

เป็นอุปกรณ์สำหรับกะระยะโดยใช้เซ็นเซอร์อุลตร้าโซนิคตรวจจับสิ่งกีดขวางที่อยู่ท้ายรถขณะขับรถถอยหลัง หากคลื่กระทบกับสิ่งกีดขวาง จะสะท้อนกลับมายังตัวเซ็นเซอร์ แบ่งระดับการเตือนเป็น 3 ระดับ ได้แก่

  • ระยะ 100 ซ.ม. คลื่นเสียงจะดังช้าๆ
  • ระยะ 60 ซ.ม. คลื่นเสียงจะดังถี่ขึ้น
  • ระยะ 40 ซ.ม. คลื่นเสียงจะดังถี่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง

3. เครื่องฟอกอากาศรถยนต์

เป็นอุปกรณ์สำคัญชนิดหนึ่งที่ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมในอากาศและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ไวรัส แบคทีเรีย กลิ่นบุหรี่ กลิ่นรองเท้า ฯลฯ โดยเครื่องฟอกอากาศจะดูดอากาศเข้าตัวเครื่องผ่านตัวกรองเพื่อดักจับสิ่งต่างๆ เอาไว้ จากนั้นค่อยปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน เพราะสิ่งสกปรกต่างๆ สามารถเข้ามาในรถได้เสมอเมื่อเปิดปิดประตู

4. GPS Tracker

เป็นอุปกรณ์สำหรับหาตำแหน่งรถที่มี GPS ติดซ่อนไว้ในรถ ซึ่งช่วยในการติดตามตำแหน่งรถยนต์ โดยเครื่อง GPS จะรับสัญญาณจากดาวเทียม จากนั้นจึงคำนวณหาพิกัดหรือตำแหน่งแล้วนำผลส่งไปยัง Server เพื่อแสดงผลบนแผนที่โลก ซึ่งความแม่นยำของตำแหน่งจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของอุปกรณ์รับสัญญาณ อาจคาดเคลื่อนมากสุดเพียง 10-100 เมตรเท่านั้น

5. เครื่องเติมลมยางขนาดพกพา

เป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนควรมีเพื่อป้องกันยางรถมีปัญหา โดยเครื่องเติมลมขนาดพกพาสามารถตัดลมได้เองโดยไม่เกินค่ามาตรฐานกำหนดเพื่อป้องกันยางระเบิด โดยทั่วไปเครื่องเติมลมยางรถจะระบุไว้อยู่แล้วว่าสามารถใช้กับยางขนาดใดได้บ้าง แต่ทั้งนี้อย่าลืมเช็กเรื่องแรงลมและการจ่ายลมของเครื่องเติมลมยางรถด้วยนะครับ

6. แบตเตอรี่รถยนต์แบบพกพา

เป็นอุปกรณ์สำรองไฟสำหรับใช้สตาร์ทรถในกรณีที่แบตเตอรี่หมด นอกจากนี้ยังชาร์จโทรศัพท์และแล็ปท็อปได้อีกด้วย เหมาะสำหรับพกติดรถไว้ทุกคัน โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางไกลออกต่างจังหวัดเป็นประจำ หรือรถระบบเกียร์ออโต้

Car Battery

 

7. เครื่องวัดลมยางไร้สาย

เป็นอุปกรณ์สำหรับวัดลมยางเพียงแค่เสียบปุ่มส่งสัญญาณเข้าที่ขั้วเติมลมยางของแต่ละล้อ จากนั้นเสียบหน้าจอเข้าที่จุดบุหรี่เพื่อตรวจสอบสถานะของยางรถยยนต์ นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจเช็กอุณภูมิล้อยาง 4 ล้อ สถานะแบตเตอรี่รถ รวมถึงระบบแจ้งเตือนต่างๆ เช่น แรงดันลมเกินหรือต่ำกว่ากำหนด ลมรั่วซึม อุณหภูมิล้อสูงผิดปกติ เป็นต้น

8. พวงกุญแจกันหาย

เป็นอุปกรณ์ช่วยค้นหากุญแจรถโดยเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธกับสมาร์ทโฟนของเราเพื่อค้นหากุญแจรถ หากกุญแจอยู่ในระยะขาดการเชื่อมต่อบลูทูธ จะส่งเสียงเตือนพร้อมข้อความแจ้งเตือนบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งจะช่วยให้เราหากุญแจเจอในกรณีที่ลืมหรือทำหล่นไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ โดยผู้ใช้จะต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นของแบรนด์พวงกุญแจซึ่งตัวแอพจะทำการค้นหาอุปกรณ์ จากนั้นมือถือก็จะแสดงอุปกรณ์บลูทูธที่ขึ้นมาทั้งหมดและเชื่อมต่อพวงกุญแจชิ้นนั้นโดยอัตโนมัติ

car key

9. ที่บังแดด

หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใครหลายคนมองข้าม แต่จริงๆ มีความสำคัญพอสมควร เพราะไม่มีใครอยากนั่งรถร้อนๆ ตลอดการเดินทางใช่มั้ยล่ะครับ การมีที่บังแดดจะช่วยลดความร้อนที่เข้ามาในรถทำให้ไม่รถบริเวณเบาะนั่ง อีกทั้งช่วยรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทั้งนี้ควรเลือกที่บังแดดแบบพับเก็บง่ายด้วยนะครับ

10. ที่ยึดโทรศัพท์

ในปัจจุบันผู้คนใช้มือถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต ดังนั้นการติดตั้งที่ยึดโทรศัพท์จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะใครก็ตามที่เดินทางต่างที่บ่อยจึงจำเป็นต้องเปิด Map เพื่อหาเป้าหมายที่จะไปก็สะดวกในการดูเส้นทาง นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์แชทคุยโทรศัพท์ระหว่างติดไฟแดงได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องหาที่วางมือถือเมื่อถึงเวลาขับรถอีกด้วย

ที่ยึดโทรศัพท์

 

 

หวังว่าอุปกรณ์ที่เราแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้่น และที่สำคัญอย่าลืมตรวจเช็กสภาพรถเป็นประจำเมื่อถึงระยะกำหนดเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้นั่นเอง

ทำไมต้องซื้อรถนำเข้ากับ Teddy Auto Sale

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงออฟชั่นครบจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota, Honda, Porsche, Mini, Bentley

Teddy Auto Sale ศูนย์นำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปคุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น MPV , Mini MPV, SUV, Sedan, Sport มาพร้อมออฟชั่นครบครันจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Toyota , Honda , Porsche , Mini , Bentley จำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ไม่เรียกเก็บค่าแรกเข้า มีบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับและทันสมัย มีเครือข่ายการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศ บริการรับรถถึงที่ รวมถึงมีสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขารามอินทรา (สำนักงานใหญ่) เบอร์โทรศัพท์ 02-971-8889
  • สาขาวิภาวดี เบอร์โทรศัพท์ 02-690-7711
  • สาขาพระราม 2 เบอร์โทรศัพท์ 02-417-1414
  • สาขาบางนา เบอร์โทรศัพท์ 02-399-1111

สำหรับรถ Alphard & Vellfire เทดดี้ที่เดียวในไทยที่กล้ามอบ Warranty พร้อมใบ Certificate รับรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบ Hybrid สูงสุด 5 ปี / 100,000 km. กรณีมีปัญหา เราพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ให้ทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข เทดดี้ ออโต้เซลส์พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ เอาใส่ใจทุกขั้นตอนราวกับคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อว่าการมีรถดีๆ สักคันจะช่วยสร้างความสุขให้ทุกท่านได้ตลอดการเดินทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEDDY AUTO SALE

 TEDDYAUTOSALE

 @TEDDYAUTOSALE (ฝ่ายขาย)

 @TEDDYSERVICE (ฝ่ายศูนย์บริการ)