TEDDY AUTO SALE | 5 จุด ควรเช็คหลังใช้รถยนต์ขับทางไกล
5 จุด ควรเช็คหลังใช้รถยนต์ขับทางไกล
5 จุด ควรเช็คหลังใช้รถยนต์ขับทางไกล
04-01-2021 02:49

หลังจากวันหยุดยาวแบบนี้ ชาวเพจเทดดี้หลายคนได้ ขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด กันใช่มั้ยครับ แน่นอนว่ารถยนต์ของเราที่ใช้ ขับทางไกล ย่อมมีการสึกหรอในส่วนของอะไหล่ต่างๆจากการ ดังนั้นหลังจากใช้รถยนต์เราควรมาตรวจเช็ครถยนต์ของเรากันซะหน่อย 


1.เช็คระดับของเหลวในรถยนต์

เนื่องจากของเหลวต่างๆในรถยนต์หลังจากใช้งานขับทางไกล ย่อมจะมีการลดลง เช่น น้ำมันเครื่อง, น้ำมันเกียร์, น้ำมันเบรก, น้ำมันพวงมาลัยพาวเวอร์, ระดับน้ำในหม้อน้ำ น้ำยาคูลเลอร์ เป็นต้น ทั้งหมดนี้ควรตวรจเช็คเปลี่ยนหรือเติมให้อยู่ในระดับปกติ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีของเครื่องยนต์หลังจากใช้งานหนัก


2.เช็คสภาพล้อและยางรถยนต์

ล้อเป็นส่วนสำคัญของตัวรถยนต์ที่ทำให้ขับเคลื่อน เมื่อเรากลับจากการเดินทางไกล ที่อาจจะมีผ่านการกระแทกและเสียดสีกับพื้นถนนที่ขรุขระ ดังนั้นสิ่งที่เราควรจะเช็ค คือ แรงดันของลมยาง ว่ามีการลดลงหรือไม่ และ สภาพของเนื้อยางรถ ว่ามีสิ่งแปลกปลอมค้างหรือติดอยู่ หากว่าพบความผิดปกติเหล่านี้ควรเติมลมหรือเปลี่ยนล้อทันที เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่


3.เช็คระบบช่วงล่าง

การขับรถทางไกลหรือต่างจังหวัด อาจจะเจอกับถนนที่ขรุขระหรือเป็นหลุมบ่อ ซึ่งทำให้รถยนต์ของเราต้องเจอกับการสั่นสะเทือนหรือแรงกระแทกมากขึ้น ดังนั้นหลังจากกลับมาจากการเดินทาง จุดที่ต้องเช็คของช่วงล่าง คือ โช็คอัพ ว่ามีน้ำมันรั่วซึมออกมา หรือ การยุบตัวคืนตัวคืนสภาพปกติหรือไม่


4.เช็คสภาพตัวถังรถ

ตัวถังรถหรือที่เข้าใจง่ายง่าย คือ บริเวณรอบตัวรถ หลังจากการใช้งานเราควรตัวเช็คว่ามีรอยบุบหรือรอยขีดข่วนหรือไม่ หากพบเจอควรนำไปตรวจเช็คหรือซ่อมให้อยู่ในสภาพปกติ5.เช็คไส้กรองอากาศ

เมื่อเดินทางไกลรถยนต์เราต้องเจอกับฝุ่นมากมาย ดังนั้นหลังจากกลับมาควรถอดไส้กรองอากาศออกมาทำความสะอาด โดยการเช็ดหรือเคาะฝุ่นออก เพื่อให้ไส้กรองไม่อุดตัน และมีประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นมากขึ้น


สำหรับคำแนะนำด้านบนทั้งหมด มีบ้างจุดที่เราสามารถเช็คด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าท่านไหนที่อยากตรวจเช็คพร้อมความมั่นใจ  ทางเทดดี้ ออโต้ เซลส์ มีศูนย์บริการมาตรฐานทั้ง 4 สาขา ตรวจเช็ครถคุณด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย พร้อมดูแลโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ 


สนใจสอบถามหรือนัดศูนย์บริการ กดแอดไลน์ด้านล่างได้เลย

เพิ่มเพื่อน
สาขารามอินทรา โทร. 02-971-8889
สาขาวิภาวดี โทร. 02-690-7711
สาขาพระราม2 โทร. 02-417-1414
สาขาบางนา โทร. 02-399-1111

TEDDYTALK
New Cayenne E-Hybrid

New Cayenne E-Hybrid

มาแล้ว! The New Porsche Macan รับรถได้ทันที ไม่ต้องรอ

มาแล้ว! The New Porsche Macan รับรถได้ทันที ไม่ต้องรอ

4 ไอเดียของขวัญที่จะทำให้คุณแม่ต้องร้องว้าว!

4 ไอเดียของขวัญที่จะทำให้คุณแม่ต้องร้องว้าว!