TEDDY AUTO SALE | 8 จุด เช็คให้ชัวร์ก่อนไปเที่ยว
8 จุด เช็คให้ชัวร์ก่อนไปเที่ยว
8 จุด เช็คให้ชัวร์ก่อนไปเที่ยว
04-01-2021 02:51

ช่วงนี้พี่หมีเห็นหลายคนเริ่มเดินทางออกต่างจังหวัดไปเที่ยวกันแล้ว หลังจากมีการปลดล็อกล็อกดาว์นในจังหวัดต่างๆ วันนี้พี่หมีเลยเอาทริคการตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทางไกล เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยสำหรับคุณและครอบครัวนะครับ


1.ตรวจเช็คแบตเตอรี่

ตรวจเช็คดูสภาพของแบตเตอรี่ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่ เช่น เช็คระดับน้ำกลั่น ทำความสะอาดคราบขี้เกลือที่ขั้วแบต รวมถึงตรวจสอบความแน่นของขั้วแบตและฉนวนหุ้มสาย


2.ล้อและยางรถยนต์

เนื่องจากล้อและยางรถเป็นจุดสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนรถยนต์ ดังนั้นตัวล้อรถไม่ควรที่จะบิดเบี้ยว น็อตล้อต้องขันให้แน่น รวมถึงตัวยางรถยนต์ต้องไม่รั่ว ไม่ซึม ดอกยางจะต้องเพียงพอ และลมยางจะต้องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของรถ


3.เช็คช่วงล่าง

เพราะช่วงล่างทั้งหมดมีผลต่อการทรงตัวในการขับขี่ ดังนั้นควรที่จะตรวจเช็คก่อนในการออกเดินทางไกล วิธีการเช็ค คือ การลองขับรถบนถนนทางตรงและเรียบ หากสังเกตว่าพวงมาลัยรถไม่ตรงต้องนำรถไปตั้งศูนย์ช่วงล่างใหม่ 


4.เช็คระบบเบรก

การตรวจเช็คของระบบเบรก ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญมากสำหรับการตรวจเช็ครถ โดยหลักๆแล้วควรเช็คที่ผ้าเบรกว่าสึกหรอหรือไม่ น้ำมันเบรกไม่มีการรั่ว 5.เช็คระบบไฟส่องสว่าง

การเช็คระบบไฟส่องสว่างมีทั้งหมดด้วยกัน 5 จุด คือ ไฟหน้า/ ไฟท้าย/ ไฟตัดหมอก/ ไฟฉุกเฉิน ซึ่งไฟทุกจุดควรจะต้องใช้งานได้หมด ไม่ควรมีการชำรุดหรือเปิดไม่ติด เพราะว่าในการเดินทางระบบไฟส่องสว่าวถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากอีกจุดนึงเช่นกัน


6.เช็คน้ำมันเครื่อง

น้ำมันเครื่องจะต้องอยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งเราสามารถเช็คได้จากก้านวัดน้ำมันเครื่อง และหากให้ดีควรมีน้ำมันเครื่องสำรองติดรถไว้อย่างน้อย 1 ลิตร ในยามฉุกเฉิน


7.เช็คหม้อน้ำ ท่อยาง ระบบหล่อเย็น

ทั้ง 3 ระบบนี้ เป็นตัวช่วยระบายความร้อนทำให้เครื่องยนต์ไม่ทำงานหนักเกินไป ดังนั้นก่อนออกเดินทางควรเช็คระดับน้ำหล่อเย็นและหม้อน้ำ เช็คการทำงานของพัดลมหม้อน้ำและมอเตอร์ รวมถึงตรวจสอบรอยรั่วหม้อน้ำ ท่อยาง และข้อต่อต่างๆ 


8.เช็คชุดเครื่องมือประจำรถ

ชุดเครื่องมือที่จำเป็นควรจะมีอุปกรณ์ ดังนี้ ที่เติมลมฉุกเฉิน/ สายพ่วงแบตเตอรี่/ แม่แรง/ สายลากรถ เพื่อความอุ่นใจหากเกินเหตุการณ์ฉุกเฉิน


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แอดไลน์หรือแชทสอบถามที่หน้าเว็บได้เลยนะคะ

เพิ่มเพื่อน

สาขารามอินทรา โทร. 02-971-8889

สาขาวิภาวดี โทร. 02-690-7711

สาขาพระราม2 โทร. 02-417-1414

สาขาบางนา โทร. 02-399-1111

TEDDYTALK
CAYENNE 2019 บุกเทดดี้แล้ว!

CAYENNE 2019 บุกเทดดี้แล้ว!

มาแล้ว! The New Porsche Macan รับรถได้ทันที ไม่ต้องรอ

มาแล้ว! The New Porsche Macan รับรถได้ทันที ไม่ต้องรอ

5 โหมดระบบขับขี่ของ Porsche Cayenne E-Hybrid

5 โหมดระบบขับขี่ของ Porsche Cayenne E-Hybrid